Niacinamide là gì và tác dụng của Niacinamide trong dưỡng da?

Niacinamide là cụm từ đang được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng làm đẹp. Thành phần này đã được ứng dụng từ lâu với những tác dụng vượt mong đợi, vừa an toàn lại lành tính. Hiện nay rất nhiều sản phẩm từ trị mụn đến dưỡng da, chống lão hóa và các sản phẩm trang điểm đều có tên Niacinamide trong bảng thành phần. Đặc biệt với khả năng làm sáng da vượt trội thì không có gì khó hiểu khi Niacinamide lại nổi đình nổi đám ở Việt Nam.

tác dụng của Niacinamide

Vậy Niacinamide là gì và tác dụng của Niacinamide là gì trong dưỡng da? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay ở bài tổng hợp dưới đây nhé!

1. NIACINAMIDE LÀ GÌ?

tác dụng của Niacinamide

Niacinamide có thể xem là một dẫn xuất của vitamin B3, là một thành phần dưỡng da vượt trội, có chiết xuất từ tự nhiên, an toàn và hiếm có khả năng gây kích ứng. Niacinamide là một thành phần nằm trong top 5 tinh chất “vàng” có tác dụng dưỡng da chống lão hóa.

2. CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA NIACINAMIDE

a. Khả năng chống oxi hóa

Hầu hết tất cả các khả năng tuyệt vời của Niacinamide đều do khả năng này mà ra. Niacinamide hoạt động chính như một chất chống oxi hóa và là một trong các thành phần chống oxi hóa điển hình.

b. Xây dựng hàng rào bảo vệ da

tác dụng của Niacinamide

Có lẽ các bạn cũng biết, lớp ngoài cùng của da (lớp sừng) đóng một vai trò thiết yếu trong việc ngăn chặn da mất nước bằng cách tổng hợp ceramide và các lipid biểu bì. Lớp màng này đồng thời cũng chứa các acid bảo vệ da cũng như các nhân tố cần thiết của quá trình sừng hóa. Niacinamide hỗ trợ quá trình này không chỉ bằng cách tăng cường quá trình tổng hợp ceramide mà đảm bảo quá trình sừng hóa của da được diễn ra ổn định.

c. Ngăn giảm ngứa, kích ứng và mụn

Bằng cách giúp xây dựng một hàng rào bảo vệ da như trên, Niacinamide cũng giúp giảm thiểu tất cả các tác động của môi trường, nhất là kích ứng da. Về mặt mụn và các viêm nhiễm khác, với nồng độ 4% niacinamide được chứng minh có tác dụng tương tự như kháng sinh chuyên chống lại các vi khuẩn trong đó có vi khuẩn gây mụn.

d. Làm sáng màu da

tác dụng của Niacinamide

Sử dụng Niacinamide có khả năng làm sáng da vượt trội

Vì là một chất chống oxi hóa, Niacinamide giúp làm sáng màu da, nhất là với các làn da đang bị sạm màu và lão hóa.

e. Chống lão hóa, nếp nhăn

Niacinamide giúp kích thích quá trình tổng hợp collagen, keratin và tăng khả năng cấp ẩm cho da. Từ đó da khỏe hơn, căng mọng hơn, các nếp nhăn sẽ ít xuất hiện hơn và trẻ lâu hơn.

f. Ngăn chặn đốm nâu, tàn nhang, thâm mụn

Niacinamide ngăn chặn sự chuyển hóa, vận chuyển và phân tán melanin lên lớp thượng bì do đó sẽ ngăn chặn được sự xuất hiện của các đốm nâu, tàn nhang.

Qua bài tổng hợp này của my pham Hera, hy vọng các bạn sẽ biết được tác dụng của Niacinamide để sử dụng những sản phẩm có thành phần này một cách hiệu quả nhất.