5 nguyên tắc “vàng” cần nhớ để sử dụng kem dưỡng da hiệu quả

sử dụng kem dưỡng da hiệu quả

Khi sử dụng mỹ phẩm chắc chắn chị em chúng mình đều muốn sản phẩm đó phát huy tác dụng trên da dù là ít hay nhiều. Vì rất nhiều nàng khi sử dụng những loại mỹ phẩm đắt tiền nhưng lại không thấy hiệu quả thậm chí còn bị kích ứng. Từ đó khiến nhiều người mất niềm tin vào mỹ phẩm, không dám sử dụng sản phẩm gì và cứ thế da càng ngày càng xấu đi.

sử dụng kem dưỡng da hiệu quả

Để sử dụng kem dưỡng da hiệu quả ngoài việc sử dụng đều đặn thì còn có những nguyên tắc “vàng” cần ghi nhớ nữa đó các nàng ơi! Vậy những nguyên tắc đó là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay ở bài viết dưới đây nhé!

I. CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP

Trước khi chọn bất cứ sản phẩm nào dùng lên da, tất nhiên là các bạn phải xác định được loại da của mình. Cách xác định loại da các bạn có thể xem tại đây.

sử dụng kem dưỡng da hiệu quả

Sau đó đó thử xem sản phẩm đó có hợp với làn da của chúng mình hay không. Không phải sản phẩm nào tốt cũng phù hợp với làn da của các bạn, nó có thể rất hợp với làn da người này nhưng lại không hợp với làn da của người khác. Thế nên thử nghiệm trên da của chính mình là điều kiện duy nhất để xác định rằng da bạn hợp với gì và không hợp với cái gì.

Trong quá trình thử nghiệm nên đưa từng sản phẩm một vào quy trình dưỡng da. Nếu sử dụng quá nhiều sản phẩm sẽ rất khó để xác định được sản phẩm nào thật sự có tác dụng trên da.

II. QUAN TÂM THÀNH PHẦN SẢN PHẨM

sử dụng kem dưỡng da hiệu quả

Không phải thành phần nào cũng hợp với làn da của chúng mình, người khác hợp chắc gì bạn đã hợp. Thế nên trước khi sử dụng chúng mình cần tìm hiểu về thành phần của sản phẩm. Thành phần sẽ giúp bạn biết bạn dùng cái gì, bỏ lên da cái gì và đồng thời cũng cho bạn biết da bạn không ưa gì.

III. HÃY ĐỌC BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

sử dụng kem dưỡng da hiệu quả

Trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm kem dưỡng da hiệu quả nào, ngoài việc cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm chúng mình cần tham khảo các phản hồi của những người dùng trước đó. Thời đại bây giờ là thời đại của internet, mọi thứ đã dễ dàng hơn rất nhiều khi muốn tìm bất cứ bình luận đánh giá nào về một sản phẩm. Tuy rằng đọc các review có thể không giúp bạn lựa chọn được cái gì tốt nhất nhưng có thể chắc chắn giúp bạn tránh xa một sản phẩm nào đó.

IV. DÙNG VỪA ĐỦ

sử dụng kem dưỡng da hiệu quả

Dù cho các nàng có vô cùng thích sản phẩm và dù cho sản phẩm này rất hiệu quả đối với làn da của các nàng thì các nàng cũng chỉ nên dùng đủ lượng. Dưỡng da cũng giống như uống thuốc nên hãy tuân thủ đúng hướng dẫn các nàng nhé.

Tiếp theo là không nên tham lam mà dùng quá nhiều sản phẩm. Hầu hết các trường hợp khi chúng mình dùng quá nhiều lại có thể làm da quá tải và phản ứng ngược. Thế nên chỉ cần duy trì quy trình dưỡng da đơn giản là đủ.

V. CẦN KIÊN NHẪN

Một chu kỳ cơ bản của làn da chúng mình là 28 ngày – đây là thời gian đủ để da chết được đưa lên bề mặt da, bong đi và tái tạo. Nên chúng mình cần cho sản phẩm mới thời gian để phát huy tác dụng ít nhất là một tháng.

Hãy kiên nhẫn sử dụng sản phẩm, đừng chỉ vài ngày không thấy tác dụng là bỏ ngang, tìm sản phẩm khác thay thế và lại quay lại vòng luẩn quẩn đó.

Mỹ phẩm Hera chúc các chị em sẽ biết thêm bí quyết sử dụng kem dưỡng da hiệu quả để ngày càng xinh đẹp tự tin hơn!