Cách xác định loại da chính xác nhất có thể tự thực hiện tại nhà

cách xác định loại da

Có một số bạn gái sinh ra đã có một làn da đẹp hoàn hảo nhưng phần lớn những bạn gái khác lại không có may mắn như vậy. Chúng mình thường gặp rất nhiều các vấn đề về da như mụn, lỗ chân lông to, da kém tươi sáng, quá khô, quá dầu hay quá nhạy cảm. Để da được đẹp hơn thì bắt buộc chúng mình cần có một quy trình chăm sóc da đúng và đủ. Nhưng mỗi loại da sẽ có những cách chăm sóc và cần sử dụng những sản phẩm dưỡng da kháu nhau.

Các bạn đã biết da mình là loại da gì chưa? Vì việc xác định đúng loại da là tiền đề để có một quy trình chăm sóc da đúng và không lãng phí tiền của vì mua nhầm sản phẩm chăm sóc da.

cách xác định loại da

Nếu các bạn chưa biết cách xác định loại da của mình thì đừng lo nhé. Mỹ phẩm Hera sẽ giúp các bạn xác định chính xác loại da của mình một cách đơn giản nhất ngay tại nhà trong bài viết dưới đây.

Cách đơn giản để xác định đúng loại da là rửa mặt thật sạch, không dùng bất cứ gì, chờ 2 tiếng đồng hồ và kiểm tra xem da mình là da gì nha.

1. DA DẦU

cách xác định loại da

Những bạn có da dầu thường thấy có dầu ở toàn mặt. Đặc điểm thường thấy ở da dầu là chỉ một tiếng sau khi rửa mặt có thể dầu đã đầy mặt, đặc biệt vùng chữ T hay bị bóng dầu và lỗ chân lông to…

2. DA KHÔ

cách xác định loại da

Nếu là da khô, các bạn thường cảm thấy da căng khó chịu ngay sau khi rửa mặt và sẽ càng căng hơn khi không bôi kem dưỡng ẩm. Nếu không cung cấp đủ độ ẩm cho da thì da sẽ căng khô rất khó chịu, thậm chí xuất hiện vảy, ngứa và bong tróc.

3. DA HỖN HỢP

Da hỗn hợp là khi một số vùng trên da bạn có dầu, một số vùng khác lại khô. Thường thì vùng chữ T sẽ hơi dầu hơn và vùng má sẽ hơi khô hơn. 

cách xác định loại da

♥ Da hỗn hợp thiên dầu là khi vùng chữ T của bạn rất dầu, vùng má thì bình thường không bị khô.

♥ Da hỗn hơp thiên khô là khi vùng má của bạn rất khô, vùng chữ T thì bình thường không bị dầu.

♥ Với loại da này, các bạn có thể dùng 2 loại dưỡng ẩm, một cho vùng khô và một cho vùng dầu.

4. DA NHẠY CẢM

cách xác định loại da

Da nhạy cảm là làn da “khó chiều” nhất trong các loại da vì da rất mỏng, da dễ bị đỏ và nổi mẫn ngứa.

Nếu sở hữu loại da này phải cực kỳ để ý đến thành phần của sản phẩm, cần tránh các sản phẩm kem dưỡng da chứa hương liệu, chất bảo quản, cồn… Da nhạy cảm không nhất thiết là da dễ bị mụn, cũng có đôi khi da bạn vừa nhạy cảm vừa dễ bị mụn. Nhưng da nhạy cảm có thể bị kích ứng làm đỏ da, ngứa da với một số thành phần, nhưng không có nghĩa là những thành phần đó làm bạn bị mụn.

5. DA THƯỜNG

cách xác định loại da

Đây là làn da lý tưởng nhất và là mơ ước của nhiều người. Da thường là làn da gần như không có khuyết điểm, không quá khô không quá dầu cũng không nhạy cảm. Nếu may mắn sở hữu làn da này thì việc dưỡng da cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Hy vọng rằng qua bài viết này của Hera, các bạn đã xác định được loại da của mình để dễ dàng lựa chọn đúng sản phẩm cho da và dưỡng da đẹp hơn mỗi ngày.