Hướng dẫn các nàng cách chọn kem chống nắng phù hợp với da

cách chọn kem chống nắng phù hợp với da

Rất nhiều bạn gái nghĩ khi kem chống nắng sẽ gây nhờn bí da, lên mụn, da dầu thì không thể bôi kem chống nắng, da khô khi bôi thì lại vón cục, dùng kem chống nắng thấy châm chích da… Đó là do các nàng chưa biết cách chọn kem chống nắng phù hợp với da của mình. Khi chọn được kem chống nắng phù hợp thì các nàng sẽ thấy thoải mái hơn thoa kem và da cũng sẽ đẹp lên từng ngày đó.

cách chọn kem chống nắng phù hợp với da

Ở bài viết dưới đây Hera sẽ hướng dẫn các nàng cách chọn kem chống nắng lý tưởng với từng làn da. Cùng tìm hiểu ngay để không còn “bối rối” mỗi khi ra đường nữa nha các nàng ơi!

1. DA MỤN, NHẠY CẢM, DỄ KÍCH ỨNG

Nhiều bạn gái nghĩ rằng khi bị mụn thì không nên dùng kem chống nắng nhưng đó là một quan điểm cực kỳ sai lầm. Khi da bị mụn là da đang bị yếu, mà còn phải chịu tổn thương do nắng thì sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng về sau này.

cách chọn kem chống nắng phù hợp với da

#. Nên:

• Chọn các kem chống nắng tốt có kết cấu mỏng, nhẹ, thoáng da, không nhờn rít.

• Chọn các loại kem chống nắng vật lý vì thành phần Zinc (kẽm) trong kem chống nắng này cực kỳ tốt cho da mụn, nhạy cảm.

• Chọn các thành phần bổ sung nhiều chất chống oxi hoá để da tăng cường khả năng phục hồi và bảo vệ da (như astaxanthin, plant extracts…)

#. Tránh

• Các loại kem chống nắng có hương liệu, chất tạo màu, cồn (alcohol, ethanol…)

• Kem chống nắng có SPF quá cao vì thường thành phần tạo SPF cao sẽ dễ gây châm chích, kích ứng da.

2. DA DẦU VÀ HỖN HỢP THIÊN DẦU

Chọn kem chống nắng có kết cấu mỏng, nhẹ, thấm nhanh, thoáng da.

3. DA KHÔ VÀ HỖN HỢP THIÊN KHÔ

Chọn kem chống nắng có thêm khả năng dưỡng ẩm, có thể sử dụng các loại dưỡng ẩm kiêm chống nắng.

4. DA LÃO HOÁ

cách chọn kem chống nắng phù hợp với da

• Dùng được kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học.

• Chọn những loại có tính ẩm, dịu, mượt trên da nhất là da có nếp nhăn, có thể dùng các loại dưỡng ẩm kèm chống nắng.

• Nên chọn các thành phần bổ sung nhiều chất chống oxi hoá để da tăng cường khả năng phục hồi và bảo vệ da (như C+E, Ferulic, astaxanthin, plant extracts…)

Hy vọng rằng qua bài chia sẻ này các nàng sẽ biết cách chọn kem chống nắng phù hợp với da và sắm ngay cho mình một loại kem chống nắng để bảo vệ da tránh sạm nám tàn nhang và thêm xinh đẹp tự tin hơn. Để có được sự tư vấn hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm và phương pháp làm đẹp các chị em có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn của mỹ phẩm Hera nhé!