Da láng mịn không nổi mụn với 4 thói quen tốt cho da mặt

thói quen tốt cho da mặt

Chắc chắn ai cũng muốn da mình đẹp hơn, trắng trẻo hơn và quan trọng nhất là không bị nổi mụn. Phải làm thế nào để da luôn làng mịn và không bị mụn? Vậy thì còn chần chờ gì mà không áp dụng 4 thói quen tốt cho da mặt dưới đây ngay hôm nay để sở hữu làn da như mơ ước nhé!

1. Hạn chế tối đa dùng tay chạm mặt

thói quen tốt cho da mặt

Thói quen dùng tay chạm lên da mặt là nguyên nhân gây mụn ít ai ngờ tới. Bàn tay khi chưa được rửa sạch chứa rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn nếu sờ lên mặt sẽ đưa vi khuẩn bám lên da và dễ gây nổi mụn. Do đó, từ bỏ thói quen chạm tay lên mặt sẽ giúp ích rất nhiều cho việc ngăn ngừa và điều trị mụn. Bên cạnh đó trước khi rửa mặt, thoa kem hay massage da mặt thì cần nhớ rửa tay thật sạch để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn nhé.

2. Vệ sinh điện thoại mỗi ngày

Các bạn biết không màn hình điện thoại của chúng mình là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn đấy. Nguyên nhân là do chúng mình mang điện thoại đi khắp nơi nên bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ lại.

thói quen tốt cho da mặt

Mỗi khi nghe gọi thì chúng mình lại áp điện thoại vào mặt khiến cả “ổ” vi khuẩn, bụi bẩn chuyển từ điện thoại sang da mặt dễ dàng gây bít lỗ chân lông khiến mụn phát sinh nhiều hơn. Do đó, để ngăn ngừa mụn các bạn nên vệ sinh điện thoại mỗi ngày nhé.

3. Giữ cho tóc luôn sạch

thói quen tốt cho da mặt

Tóc cũng là vùng dễ bị bụi bẩn bám vào khi đi ra ngoài, nếu không gội đầu thường xuyên và cột tóc gọn gàng cũng là nguyên nhân làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da mặt và gây ra mụn trứng cá. Do đó, gội đầu thường xuyên cũng là cách bảo vệ da mặt không bị mụn tấn công. Ngoài ra, các bạn cũng nên hạn chế chạm tay lên tóc và da đầu rồi lại sờ lên mặt.

4. Thường xuyên vệ sinh gối

Có bao giờ các bạn gặp phải tình trạng da vẫn bị nổi mụn mặc dù đã vệ sinh da thật sạch mỗi tối trước khi đi ngủ chưa? Rất có thể đó là do các bạn không giặt gối mền thường xuyên nên khi nằm xuống vi khuẩn, bụi bẩn từ gối đã lan sang mặt và đủ gây mụn rồi.

Nếu không giặt gối thường xuyên thì lượng mồ hôi khi ngủ thấm vào gối lâu ngày cũng là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn càng phát sinh nhiều hơn. Do đó, ngoài việc rửa mặt trước khi ngủ thì vệ sinh gối ngủ thường xuyên là điều rất quan trọng. Tốt nhất các bạn nên vệ sinh gối, giặt sạch vỏ gối mền hằng tuần thì mới đảm bảo mụn không phát sinh.

Trên đây là những thói thói quen tốt cho da mặt mà các bạn nên áp dụng mỗi ngày. Hera chúc các bạn sẽ nhanh chóng đẩy lùi những nốt mụn xấu xí và giữ làn da của mình đẹp hơn mỗi ngày nhé!