Top 3 thành phần trong kem trị mụn có nguồn gốc từ thiên nhiên

thành phần trong kem trị mụn
Top 3 thành phần trong kem trị mụn có nguồn gốc từ thiên nhiên
5 (2) votes

Chắc hẳn chúng ta ai cũng ít nhất một lần từng gặp vấn đề về mụn trứng cá. Khi bị mụn, đa phần mọi người đều cố gắng tìm các biện pháp để khô cồi mụn nhanh nhất rồi sau đó nặn mụn ra, nhưng những cách đó lại khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

thành phần trong kem trị mụn

Vậy có phương pháp nào nhẹ nhàng, hiệu quả, không cần phải nặn mụn mà vẫn trị được mụn tận gốc cũng như ngăn ngừa mụn quay lại hay không? Theo các nghiên cứu khoa học thì có 3 thành phần trong kem trị mụn có nguồn gốc từ thiên nhiên có thể sử dụng để điều trị mụn là Niacinamide , Tea Tree Oil và Salicylic Acid. Cùng tìm hiểu xem 3 thành phần này hiệu quả ra sao qua bài viết dưới đây nhé.

I. NIACINAMIDE

1. NIACINAMIDE LÀ GÌ?

thành phần trong kem trị mụn

Niacinamide hay còn được gọi là nicotinamide và nicotinic amide, hòa tan trong nước, được biết đến là một nhánh của Vitamin B3 – một thành phần dinh dưỡng có tác dụng tốt để duy trì cơ thể khỏe mạnh. Hoạt động chuyển hóa dinh dưỡng, hệ thống thần kinh và chức năng phát triển của não bộ đều phụ thuộc vào Vitamin B3.

Niacinamide là một thành phần dưỡng da hiếm hoi giàu lợi ích vượt trội mà hiếm có khả năng gây kích ứng. Niacinamide được tìm thấy nhiều trong thịt đỏ, thịt gà, thịt cừu và cá, như là cá hồi và cá ngừ cũng như những loại rau xanh, khoai tây và măng tây.

2. TÁC DỤNG CỦA NIACINAMIDE

a. Cải thiện đốm đỏ và sưng tấy trên da

Với hàng rào chắn lipid ở lớp biểu bì, làn da của bạn cho khả năng tự bảo vệ trước tác động xấu từ bên ngoài. Qua thời gian, hàng rào này sẽ làm giảm được đốm đỏ, các vết sưng tấy, kể cả với những làn da yếu và nhảy cảm khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

b. Hỗ trợ điều trị mụn trứng cá

Niacinamide có đặc tính chống viêm, vì vậy nó có hiệu quả điều trị mụn chứng cá. Theo các nghiên cứu, Niacinamide còn hiệu quả trong việc làm giảm sự mất nước của làn da, tăng cường hydration cho da và giảm sự tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì vậy ngoài tác dụng trị mụn trứng cá Niacinamide cũng có ích trong điều trị các tình trạng viêm da khác như bệnh vảy nến hay trứng cá đỏ.

c. Điều chỉnh tiết bã dầu

Khi da của bạn giữ được độ ẩm tư nhiên, lượng bã dầu trên da sẽ được kiểm soát. Vậy nên, nếu bạn sở hữu làn da dầu, thay vì bạn cố gắng rửa mặt thật sạch bằng các sản phẩm sữa rửa mặt quá nhiều bọt làm mất hết lớp màng ẩm trên da bạn có thể dùng một lượng Niacinamide như là sản phẩm kem dưỡng để khiến cho lượng dầu được đi vào kiểm soát.

d. Làm trắng da an toàn

Qua thời gian, sắc tố da thay đổi dẫn tới tình trạng da không đều màu, xỉn màu hơn. Nếu làn da của bạn gặp phải những vấn đề về rối loạn sắc tố, thì Niacinamide sẽ hỗ trợ trong việc làm giảm các đốm sắc tố không đều màu, bằng cách làm chậm đi quá trình chuyển hóa melanin thành những lớp biểu bì trên da một cách an toàn.

II. TEA TREE OIL

1. TEA TREE OIL LÀ GÌ?

thành phần trong kem trị mụn

Tea Tree Oil là một dạng tinh dầu được chiết từ lá Melaleuca Alterfolia, đây là một thành phần rất quen thuộc trong việc làm đẹp. Tea tree oil được ứng dụng nhiều nhất trong các sản phẩm trị mụn, được rất nhiều hãng mỹ phẩm đình đám sử dụng làm làm nguyên liệu trong việc sản xuất mỹ phẩm. Ngoài ra, tea tree oil được ứng dụng trong xông hơi da mặt, giúp làm dịu kích ứng da và thư giãn, tạo cảm giác tinh thần sảng khoái tỉnh táo hơn.

2. CÔNG DỤNG CỦA TEA TREE OIL

a. Điều trị mụn

Tea Tree Oil có chứng năng như một chất chống lại các vi khuẩn vì có tính kháng khuẩn mạnh, được đưa vào sử dụng trong việc trị mụn và không gây ra kích ứng da.

b. Điều trị mụn cơ thể

Những bạn bị mụn cơ thể như mụn lưng, ngực nên tránh những loại sữa tắm chứa hương liệu, mineral oil, dầu dừa, hay thành phần trắng da vì những thành phần này gây bí tắc lỗ chân lông khiến tình trạng mụn diễn ra càng nghiêm trọng hơn. Nên lựa chọn những loại sữa tắm thành phần dịu nhẹ, hỗ trợ kháng khuẩn là tốt nhất hoặc có thể nhỏ 2 – 3 giọt vào 50ml sữa tắm để giúp giảm tình trạng mụn.

III. SALICYLIC ACID

1. SALICYLIC ACID LÀ GÌ?

thành phần trong kem trị mụn

Salicylic Acid hay được biết đến như BHA (beta hydroxy acid), đây là một chất có nhiều hiệu quả cho da, dù có mụn hay không có mụn, dùng Salicylic Acid khiến da đẹp lên và đạt được nhiều hiệu quả ngoài mong muốn.

2. CÔNG DỤNG CỦA SALICYLIC ACID (HAY BHA)

BHA là một liệu pháp tẩy da chết hóa học, tan trong dầu nên nó hiệu quả thấm sâu và hoạt động xuống các lỗ chân lông. Bởi vậy mà vấn đề tắc nghẽn lỗ chân lông được giải quyết rất triệt để, thúc đẩy quá trình sừng hóa tế bào của da. BHA có những công dụng sau:

• Làm sạch lỗ chân lông, lỗ chân lông được làm sạch sẽ thu nhỏ lại.

• Lớp sừng già của da được thanh tẩy, giúp da tái tạo lớp tế bào non trồi lên, da trẻ lại.

• Giải quyết vấn đề tắc nghẽn lỗ chân lông, ngăn ngừa và điều trị mụn.

• Khiến da sáng, đều màu, mờ vết thâm.

• Mụn cám, mụn đầu đen… đều được giải quyết.

• Lông mọc ngược, da gà hay thậm chí là da bị kích ứng sau khi cạo nhổ.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đang gặp vấn đề về mụn sẽ tìm được những thành phần trong kem trị mụn có nguồn gốc từ thiên nhiên để lựa chọn và điều trị cho làn da của mình.

Trả lời

Tư vấn Online
 
Chat
 
Tư vấn Online
+