Những thói quen xấu gây mụn dai dẳng không dứt

Mụn chính là kẻ thù số 1 của tất cả phái đẹp. Mỗi khi mụn xuất hiện, các bạn đều cảm thấy khó chịu và muốn “đuổi” mụn đi càng nhanh càng tốt. Nhưng khi bị mụn, nhiều người thường chỉ chú ý vào việc trị mụn mà vô tình bỏ quên mất một số thói quen xấu khiến cho tình trạng bị mụn càng thêm trầm trọng và lâu khỏi hơn. Đó là những thói quen xấu nào, cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây để nhanh chóng đánh bay lũ mụn xấu xí và lấy lại sự tự tin nhé!

Những thói quen xấu gây mụn

1. Sờ tay vào mụn

Những thói quen xấu gây mụn

Mỗi khi bị nổi mụn các bạn đều cảm thấy vô cùng khó chịu do mụn sưng đau và ngứa ngáy, nên các bạn rất hay sờ vào để kiểm tra nốt mụn. Nhưng dù có sờ bao nhiêu lần đi chăng nữa, thì mụn cũng sẽ chẳng hết ngay được. Thậm chí, thói quen này còn vô tình khiến cho mụn dễ bị sưng to lên và có nguy cơ bị nhiễm trùng nữa. Bởi vì bàn tay của chúng mình chứa rất nhiều vi khuẩn nên việc chạm tay vào mụn là đang trực tiếp đưa vi khuẩn lên mặt.

2. Nặn mụn

Những thói quen xấu gây mụn

Giống như thói quen sờ vào mụn, khi dùng tay nặn mụn, vi khuẩn trong móng tay sẽ dễ dàng tấn công vào làn da đang bị tổn thương và làm da bị nhiễm trùng nếu tay không sạch. Chưa kể việc nặn mụn tạo một tác động khá mạnh lên da, nếu không chăm sóc cẩn thận, da bạn sẽ dễ bị để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ.

3. Ăn đồ cay nóng

Khi bị mụn, hãy tránh xa các đồ cay nóng bởi chúng khiến da đổ dầu nhiều hơn và mụn nổi nhiều hơn. Thay vào đó hãy uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây để giúp cơ thể được thanh lọc, từ đó mụn cũng sẽ nhanh chóng “biến mất”. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ khiến cơ thể thanh mát, ngoài tác dụng giảm hẳn nguy cơ bị mụn còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. 

4. Không bảo vệ da

Khi da bị mụn, các bạn càng cần bảo vệ da cẩn thận hơn, đặc biệt với những tác nhân bên ngoài như nắng gió, khói bụi, vi khuẩn để tránh cho phần mụn bị nhiễm trùng và nặng thêm. Làn da đang bị tổn thương do mụn mà còn phải chịu tác động từ bên ngoài thì rất khó để hồi phục. Hãy bôi kem chống nắng và dùng khẩu trang khi ra đường để bảo vệ làn da nhé.

Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ tránh xa những thói quen xấu gây mụn và nhanh chóng tiêu diệt được lũ mụn xấu xí để lấy lại được làn da tươi sáng mịn màng giúp các bạn tự tin hơn.