Tìm hiểu về sữa rửa mặt và cách chọn sữa rửa mặt phù hợp

tìm hiểu về sữa rửa mặt

Có phải sữa rửa mặt là sản phẩm đầu tiên mà các bạn mua khi bắt đầu có ý thức dưỡng da? Trên thị trường có rất nhiều hãng mỹ phẩm với vô vàn loại sữa rửa mặt với đủ công dụng cũng như giá cả. Các bạn đã hiểu rõ về sữa rửa mặt từ độ pH, thời gian rửa mặt và tần xuất sử dụng cũng như biết lựa chọn được loại sữa rửa mặt phù hợp nhất cho làn da của mình chưa?

quy trình chăm sóc da mặt cơ bản

Hãy để Hera trang bị cho các bạn tìm hiểu về sữa rửa mặt và cách chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da để các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho quy trình dưỡng da của mình nhé.

I. Tìm hiểu về sữa rửa mặt

1. Sulfates

Nhiều bạn gái cho rằng sữa rửa mặt chỉ có tác dụng làm sạch nên không cần phải lựa chọn cầu kỳ, miễn là khi rửa xong nó đem lại cảm giác sạch boong kin kít là được. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm sẽ gây hại đến làn da của các bạn.

Các bạn nên lựa chọn một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và không chứa sulfates. Bởi vì sữa rửa mặt có sulfate sẽ lấy đi hết lớp màng ẩm tự nhiên của da và cảm giác da sạch bong đó là da đang bị căng khô.

2. Độ pH

tìm hiểu về sữa rửa mặt

Độ pH của sữa rửa mặt cũng rất quan trọng và chỉ nên ở khoảng 4 – 7, nhưng tốt nhất là trong khoảng 5 và 6. Sữa rửa mặt có độ pH cao sẽ làm cho bạn có cảm giác rất sạch nhưng dần dần sẽ làm da khô dần và tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây mụn.

3. Nước

tìm hiểu về sữa rửa mặt

Nên sử dụng nước ấm để rửa mặt, không nên dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh. Sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến da bị khô, bong tróc, mất nước và collagen dẫn đến việc da bị lão hoá nhanh.

4. Thời gian rửa mặt

Khi dùng sữa rữa mặt, bạn đừng nên nghĩ rằng massage sữa rửa mặt trên da càng lâu thì càng sạch. Điều này chỉ khiến cho các thành phần tẩy rửa và tạo bọt có trong sữa rửa mặt làm da khô căng thậm chí là bong tróc. Chỉ nên giữ sữa rửa mặt trên da khoảng 30 giây là đủ để hoàn thành tốt nhiệm vụ làm sạch rồi.

5. Số lần rửa mặt trong ngày

Các bạn nên rửa mặt 2 lần/1 ngày vào buổi sáng khi mới thức dậy và buổi tối sau khi đã tẩy trang sạch để giúp da sẵn sàng tiếp nhận các loại kem dưỡng, serum.

Rửa quá 2 lần sẽ làm mất đi lớp màng ẩm tự nhiên trên da. Nếu da quá dầu, phải làm việc trong môi trường nóng nực hoặc luyện tập thể dục thể thao thì các bạn có thể sử dụng xịt khoáng, giấy thấm dầu hoặc rửa qua bằng nước sạch.

II. Cách chọn sữa rửa mặt cho từng loại da

1. Da khô

tìm hiểu về sữa rửa mặt

Các bạn có da khô nên lựa chọn các loại sữa rửa mặt dạng kem hay gel và ít tạo bọt. Các loại sữa sữa rửa mặt dành cho da khô thường sẽ được tăng cường các thành phần dưỡng ẩm như ceramide, acid béo (như oleic acid và linoleic acid), hyaluronic acid hay sodium hyaluronate, một số loại dầu dưỡng… Các thành phần này sẽ giúp làm mềm da và tạo lớp màng ẩm trên da.

2. Da dầu mụn

Với làn da dầu mụn, bạn chỉ cần chọn một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ với độ pH cân bằng để làm sạch da và đảm bảo da vẫn còn độ ẩm sau khi rửa. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy làn da của mình được cải thiện đáng kể khi dùng sữa rửa mặt dành cho da mụn có độ pH cân bằng.

3. Da hỗn hợp hay da thường

Thường thì các bạn sở hữu làn da này sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho quy trình làm sạch của mình. Chỉ cần chọn loại sữa rửa mặt có độ pH phù hợp và không cần thiết phải quá ẩm. Đặc biệt các bạn nên chú ý đến sự thay đổi của thời tiết như hanh khô hay nóng ẩm để thay đổi sữa rửa mặt cho phù hợp với nhu cầu của làn da vào từng thời điểm nhé.

Qua bài tìm hiểu về sữa rửa mặt mà Hera vừa chia sẻ, mong rằng các bạn gái sẽ hiểu rỏ hơn về sữa rửa mặt và chọn cho mình được một loại phù hợp nhất nhé!