Tẩy tế bào chết bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất cho da?

Tẩy tế bào chết bao nhiêu lần một tuần

Chúng mình thường được khuyên nên tẩy tế bào chết định kỳ để giúp da loại bỏ được lớp da chết trên bề mặt, giúp da mịn màng, tươi sáng, làm thông thoáng lỗ chân lông từ đó làm giảm sự xuất hiện của mụn. Hơn nữa khi chăm chỉ tẩy tế bào chết khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da sẽ thẩm thấu nhanh hơn và phát huy hiệu quả nhanh hơn. Nhưng không phải như thế mà các bạn quá lạm dụng việc tẩy tế nào chết bởi vì tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ khiến da trở nên mỏng yếu, bong tróc và dễ bị kích ứng.

Vậy tẩy tế bào chết bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất cho da? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé!

I. Phân loại tẩy tế bào chết?

1. Tẩy tế bào chết vật lý

Tẩy tế bào chết bao nhiêu lần một tuần

Tẩy tế bào chết vậy lý là việc dùng các sản phẩm có chứa hạt mịn và dùng lực nhẹ nhàng chà sát để các hạt này loại bỏ các lớp da chết trên bề mặt da. Ngoài dạng hạt ra, những sản phẩm dạng gel hoặc dạng lột cũng được coi là tẩy tế bào chết vật lý.

Trong các loại tẩy tế bào chết vật lý thì tẩy tế bào chết dạng gel (hay dạng kỳ) là nhẹ nhàng nhất cho da. Do không có các hạt nhỏ nên dạng tẩy da chết vật lý này sẽ giảm thiểu khả năng gây trầy xước da.

2. Tẩy tế bào chết hoá học

Tẩy tế bào chết bao nhiêu lần một tuần

Tẩy tế bào chết hóa học là việc dùng các sản phẩm kem bôi có chứa thành phần AHA hoặc BHA, bôi lên da và không cần rửa đi. Các hoạt chất này sẽ đi sâu vào lỗ chân lông, tự đào thải chất bẩn, các tế bào chết ra khỏi da, giúp làm sạch sâu lỗ chân lông, kháng khuẩn và hoà tan bã nhờn, giúp giảm thiểu việc phát sinh mụn, thúc đẩy sản  xuất collagen, đem lại làn da mịn mượt, tươi sáng và săn chắc hơn.

II. Tẩy tế bào chết bao nhiêu lần một tuần là tốt?

1. Không tẩy tế bào chết quá 2 lần/1 tuần

Tẩy tế bào chết bao nhiêu lần một tuần

Tẩy tế bào chết quá nhiều lần mỗi tuần cũng sẽ gây hại cho da dù da bạn có khỏe. Tốt nhất các bạn nên tẩy tế bào 2 lần/tuần. Bạn nào có da mụn, nhạy cảm thì chỉ nên dùng 1 lần/tuần và ưu tiên các sản phẩm tẩy tế bào chết dạng gel hoặc hạt mịn.

2. Không nên kết hợp quá nhiều sản phẩm tẩy da chết cùng một lúc

Hiện nay, ngoài sản phẩm tẩy tế bào chết vậy lý thì nhiều cô nàng cũng đang áp dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học như retinoids, AHA, BHA… vì có khả năng đẩy nhanh tốc độ sừng hoá của da. Vì vậy, đừng nên kết hợp sử dụng cả tẩy tế bào chết vật lý và tẩy tế bào chết hóa học trong cùng một ngày mà hãy luân phiên sử dụng.

3. Sử dụng mặt nạ

Tẩy tế bào chết bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất cho da?

Nếu không có nhu cầu dùng tẩy tế bào chết hoá học mỗi ngày, bạn có thể thử mặt nạ có chứa các loại acid hay enzym trái cây vào quy trình dưỡng da 1-2 lần/tuần kết hợp với tẩy tế bào chết vật lý cũng là một cách tẩy da chết giúp da đều màu và mịn màng hơn.

Mong rằng với những gì mà Hera vừa chia sẻ ở trên các bạn sẽ biết nên tẩy tế bào chết bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất cho da để có thể lựa chọn phương pháp và sản phẩm tẩy tế bào chết tốt nhất cho da nhé!