Vitamin C và những lưu ý khi sử dụng Vitamin C để dưỡng da

lưu ý khi sử dụng Vitamin C

Với các tín đồ làm đẹp thì vitamin C một chủ đề quá quen thuộc, hầu như trên diễn đàn làm đẹp nào cũng nhắc đến. Như các bạn đã biết vitamin C là một trong những thành phần bảo vệ da, chống lão hóa rất ưu việt, hơn nữa lại còn phổ biến, dễ mua, dễ sử dụng và đem lại hiệu quả nhanh chóng. Những nàng nào đang bước vào độ tuổi 25 thì cần quan tâm hơn đến thành phần này nhé.

lưu ý khi sử dụng Vitamin C

Ở bài viết dưới đây Hera sẽ tổng hợp lại những thông tin cơ bản, ngắn gọn nhất về về vitamin C và những lưu ý khi sử dụng vitamin C để dưỡng da nhé!

1. Vitamin C là gì?

Vitamin C có tên khoa học là Ascorbic Acid, là một trong những chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất, nó giúp làm chậm quá trình lão hoá bằng cách ngăn chặn các gốc tự do, vitamin C còn giúp chống viêm và giảm kích thích rất hiệu quả. Ngoài ra, vitamin C còn giúp tái tạo collagen, cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn, giúp làm sáng da, vì thế vitamin C thường được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm chống lão hoá và sản phẩm làm trắng da, cũng như các loại kem làm mờ vết thâm, nám.

lưu ý khi sử dụng Vitamin C

Vitamin C còn hỗ trợ cho vitamin E trong vai trò chống oxy hóa trong cơ thể, do vậy sẽ tăng cường hiệu lực của vitamin E. Vitamin C được khuyên dùng vào ban ngày bởi vì vitamin C sẽ giúp kem chống nắng của bạn tăng thêm hiệu quả bảo vệ da chống lại tia UV.

Vitamin C có thể được bổ sung cả ở dạng uống, tiêm và bôi ngoài da. Người bình thường bổ sung 50-100mg mỗi ngày theo đường ăn uống. Hình thức tiêm chỉ định cho những trường hợp đặc biệt. Bôi ngoài da là cách thức có lợi và hiệu quả nhất cho làn da.

2. Lưu ý khi sử dụng Vitamin C

a. Đối với Vitamin C nguyên chất

Vitamin C chống lại gốc tự do nhưng nó lại dễ bị ô-xi hóa khi tiếp xúc với ánh nắng, nhiệt độ cao và không khí. Do đó, để bảo quản mỹ phẩm có chứa vitamin C các bạn nên lưu ý một số điều sau nhé!

lưu ý khi sử dụng Vitamin C

• Giữ vitamin C trong chai tối màu, hộp giấy kín, có thể bọc giấy bạc càng tốt.

• Cất vitamin C trong tủ lạnh hoặc để nơi mát mẻ, tránh ánh nắng.

• Không dùng vitamin C khi đã chuyển qua màu nâu.

• Chọn sản phẩm có vòi bơm thay vì dạng ống dropper.

• Nên chiết ra lọ nhỏ, tránh mở ra mở vào dẫn đến hư cả chai nếu là dạng ống dropper.

b. Đối với các dẫn xuất của Vitamin C

Trong mỹ phẩm thường là các dẫn xuất của vitamin C chứ không phải là vitamin C nguyên chất do dễ kích ứng và khó bảo quản.

Các dẫn xuất này đều phải có một quá trình chuyển đổi sang ascorbic acid nên cần thời gian và độ pH thích hợp. Chính vì vậy các bạn nên xài vitamin C trong những bước đầu tiên của quy trình dưỡng da, chờ đợi đủ thời gian để không ảnh hưởng pH và nhất định phải xài kem chống nắng mỗi ngày vì tính acid khiến da nhạy cảm hơn với ánh nắng.

Khi vọng qua bài viết của mỹ phẩm Hera, về vitamin C và những lưu ý khi sử dụng vitamin C các bạn sẽ lựa chọn cho mình được một sản phẩm phù hợp nhất để luôn xinh đẹp và tự tin nhe!