Muốn da đẹp hơn cần biết 8 lưu ý khi đắp mặt nạ tại nhà

lưu ý khi đắp mặt nạ tại nhà

Hiện nay có rất nhiều loại mặt nạ cho các bạn gái tha hồ lựa chọn từ mặt nạ giấy, mặt nạ rửa cho đến mặt nạ ngủ… Nhưng vào mùa hè thì các bạn gái thích sử dụng các loại mặt nạ rửa hơn vì đặc tính đơn giản, dễ sử dụng, sau đó lại rửa sạch với nước mang lại cảm giác khoan khoái tức thì. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để việc đắp mặt nạ phát huy tối đa tác dụng cũng nhiều lưu ý cần nhớ đó.

lưu ý khi đắp mặt nạ tại nhà

Ở bài viết này Hera sẽ chia sẻ với các bạn 8 lưu ý khi đắp mặt nạ tại nhà để các bạn nuôi dưỡng chăm sóc làn da của mình một cách tốt nhất nhé!

1. Thời điểm đắp mặt nạ

Các bạn có thể đắp mặt nạ bất cứ lúc nào cũng được. Tuy nhiên trong ngày có một số thời điểm “vàng” giúp mặt nạ phát huy tác dụng tốt nhất đó là:

Buổi sáng: Lớp mặt nạ sẽ cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, sẵn sàng cho một diện mạo rạng rỡ.

Buổi tối: Lớp mặt nạ sẽ lấy nốt đi bụi bẩn, giúp các bạn thư giãn và thoải mái hơn.

2. Rửa mặt với nước ấm trước khi đắp mặt nạ

Đa phần mặt nạ có tác dụng dưỡng ẩm cấp nước nhẹ nhàng cho da hoặc làm sạch sâu, mặt nạ thường được dùng sau bước rửa mặt và trước các bước dưỡng da khác. Các bạn nên kết thúc việc làm sạch mặt bằng nước ấm, sẽ giúp lỗ chân lông giãn nở, tuần hoàn máu tốt hơn nhờ đó da sẽ hấp thụ mặt nạ tốt hơn.

3. Làm lạnh mặt nạ trước khi đắp

Chỉ cần bạn bỏ mặt nạ vào ngăn mát tủ lạnh vài phút rồi đắp lên da, các bạn sẽ cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều đấy.

4. Đắp mặt nạ dày hơn ở những vùng trọng điểm

lưu ý khi đắp mặt nạ tại nhà

Các bạn có thể bôi mặt nạ nhiều hơn ổ những vùng da cần trị liệu. Ví dụ đối với mặt nạ đất sét, nên bôi dày hơn ở vùng chữ T giúp hút dầu tốt hơn, lại không quá nhanh khô. Còn đối với những loại mặt nạ thải độc, thư giãn, bôi nhiều hơn vào những vết mẩn đỏ, vết mụn nhằm xoa dịu chúng. Còn mặt nạ dưỡng ẩm, tập trung hơn ở vùng chữ U là những nơi dễ bị căng khô và hình thành nếp nhăn.

5. Tránh cử động mặt khi đắp mặt nạ

Thông thường các loại có chứa bùn, đất sét khô rất nhanh, tạo ra một lớp màng khô cứng. Do đó các bạn nên hạn chế nói, cười hay các cử động cơ mặt khiến mặt nạ xô lệch, da bị nhăn.

6. Không nên để mặt nạ khô cứng trên da

lưu ý khi đắp mặt nạ tại nhà

Trừ khi các bạn sử dụng mặt nạ lột, nếu không việc để mặt nạ khô cứng trên da là lúc mặt nạ đã hút sạch toàn bộ độ ẩm trên da, mặt nạ khô cứng như thế nào thì da các bạn cũng khô y như vậy.

7. Tẩy da chết bằng mặt nạ

Khi bạn sử dụng mặt nạ tẩy tế da chết, kể cả khi đó là loại mặt nạ mềm mịn đến mấy thì khi rửa, các bạn cũng đừng vội vàng xối nước ào qua, mà hãy chầm chậm xoa nhẹ chúng trên da để ma sát có thể loại bỏ hết những phần da chết thô ráp nhé.

8. Thư giãn tối đa khi đắp mặt nạ

lưu ý khi đắp mặt nạ tại nhà

Khi đắp mặt nạ nhiều bạn có thói quen vừa đắp mặt nạ vừa tranh thủ làm việc nhà thậm chí là quét nhà. Nhưng để da hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất thì các bạn nên nằm nghỉ ngơi thư giãn. Nhiều khi làm việc nhà còn khiến các bạn bị đổ mồ hồi, đặc biệt khi quét nhà còn khiến bụi bẩn bám vào mặt nạ thì càng tai hại hơn.

Hi vọng là với 8 lưu ý khi đắp mặt nạ tại nhà các bạn sẽ nuôi dưỡng làn da của mình tốt hơn.