Lão hóa da là gì? Dấu hiệu nhận biết lão hóa da là gì?

Lão hóa da là gì

Lão hoá da là tình trạng không thể tránh khỏi của tất cả chị em phụ nữ dù là sớm hay muộn. Vậy lão hoá da là gì và có những dấu hiệu nào để nhận biết da đang lão hóa để kịp thời ngăn ngừa? Hãy cùng Hera đi tìm lời giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

I. Lão hoá da là gì?

Theo các chuyên gia da liễu thì: Lão hóa da là quá trình suy giảm các chức năng của làn da, tuần hoàn máu và hệ bạch huyết suy giảm, làm hủy hoại cấu trúc nền của da, làm suy yếu mao mạch dưới da khiến cho độc tố không đào thải được ra ngoài.

Lão hóa da là gì

Lão hóa da là biểu hiện sớm và dễ nhận thấy của quá trình già đi của làn da do sự già đi từ bên trong và sự tác động của các yếu tố bên ngoài. Tiến trình lão hóa bắt đầu diễn ra khi phụ nữ bước sang tuổi 25, nhưng khi bạn đang ở độ tuổi 20 nếu như không được quan tâm chăm sóc thì làn da cũng có nguy cơ già trước tuổi.

II. Những dấu hiệu lão hoá da

Có rất nhiều bạn gái gặp phải dấu hiệu lão hoá da nhưng do chủ quan hoặc lầm tưởng mà không kịp thời chăm sóc và gây ra tình trạng xấu hơn cho làn da của mình. Da bị lão hoá sớm nếu không kịp thời chữa trị sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Những dấu hiệu đó thường xuất hiện như sau:

1. Nếp nhăn 

Lão hóa da là gì

Các sản phẩm dưỡng da chống lão hóa giúp giảm nếp nhăn hiệu quả

Dấu hiệu đầu tiên có thể nhận biết lão hóa từ tuổi 25 trở lên là các nếp nhăn và đường nhăn nhỏ. Các nếp này xuất hiện ở các vùng khác nhau của gương mặt. Những nếp nhăn nhỏ và cạn này có xu hướng trở nên dễ nhận biết ở vùng da xung quanh mắt hoặc khóe miệng khi cười. Trên trán, các nếp nhăn trở nên dễ nhận thấy như các đường nằm ngang, gây ra khi gương mặt biểu thị cảm xúc và trở nên sâu hơn theo thời gian…

2. Sự giảm thể tích da

Sự giảm thể tích da thông thường thì rất khó để nhận biết, và cũng được biết là như là sự chảy xệ của da, sự mất đi các đường nét. Không giống như những vết nhăn, nó chỉ là những biểu hiện nhỏ thường xuất hiện ở vùng da dưới mắt, vùng khoé 2 bên mũi và ở khoé miệng khi bạn cười.

3. Các vết thâm nám

Lão hóa da là gì

Thông thường, đây là dấu hiệu bạn dễ dàng lầm tưởng và chủ quan nhất. Đó là khi da xuất hiện những vết thâm mụn hay bị đen một vùng nhỏ mà bạn cho rằng da bị ăn nắng. Thực tế đó cũng có thể là những vết thâm mụn lâu ngày không được chăm sóc và bảo vệ kĩ, khiến cho tia cực tác động lên da, hình thành sắc tố đen trên da. Bên cạnh đó là những vết nám tàn nhàng sẽ xuất hiện nếu không chăm sóc kĩ lưỡng.

Những dấu hiệu trên có lẽ đã giúp các bạn hiểu được lão hoá da là gì, từ đó có những phương pháp bảo vệ để làm chậm lại quá trình lão hóa.