Mặt nạ ngủ có công dụng gì? Có nên dùng mặt nạ ngủ hàng ngày?

dùng mặt nạ ngủ hàng ngày

Mặt nạ ngủ là một sản phẩm dưỡng da chuyên sâu phổ biến hiện nay được nhiều chị em tin dùng. Nếu ban ngày làn da được khoác “chiếc áo giáp” bằng kem chống nắng để chống chọi với thời tiết, khói bụi thì ban đêm chính là lúc để da được thư giãn và tái tạo.

dùng mặt nạ ngủ hàng ngày

Mặt nạ ngủ được sử dụng trước khi ngủ với mục đích chính là nhằm tăng cường dưỡng ẩm cho da, ngăn ngừa da mất nước khi ngủ và đem lại làn da căng tràn sức sống vào sáng hôm sau. Với rất nhiều công dụng tốt cho da, liệu chúng ta có nên dùng mặt nạ ngủ hàng ngày hay không?

1. Công dụng của mặt nạ ngủ là gì?

dùng mặt nạ ngủ hàng ngày

Mặt nạ ngủ có kết cấu dạng gel, là một dạng mặt nạ không cần rửa đi, lưu lại trên da qua đêm nhằm cung cấp độ ẩm sâu cho da, các vitamin và các loại dưỡng chất tốt. Ngoài ra, nó còn cung cấp thêm những thành phần có khả năng sữa chữa, làm sáng da, chống lão hóa, dưỡng ẩm chuyên sâu mà vẫn mang lại cảm giác nhẹ tênh trên da. Chỉ cần một lượng nhỏ là cũng đủ để làn da hấp thụ dưỡng chất tái tạo da rạng rỡ, tươi sáng, khỏe mạnh chỉ sau một đêm. Nếu bạn làn da của các bạn đang bị khô xỉn màu hay tiết dầu nhiều thì nên bổ sung ngay mặt nạ ngủ vào quy trình dưỡng da của mình.

2. Có nên dùng mặt nạ ngủ hàng ngày?

Trong quy trình chăm sóc da mặt, mặt nạ ngủ thường được sử dụng ở bước cuối cùng. Và chính vì đem lại nhiều hiệu quả cho làn da, nhiều bạn gái lầm tưởng rằng sử dụng càng nhiều hoặc sử dụng mỗi ngày để tăng hiệu quả. Nhưng đó là điều hoàn toàn sai lầm đó các bạn.

Mặt nạ ngủ cung cấp cho da quá nhiều dưỡng chất và hàm lượng cấp ẩm rất cao. Do đó, nếu bạn sử dụng hằng ngày, da sẽ không có đủ thời gian để tiếp nhận và thẩm thấu toàn bộ dưỡng chất đó. Lâu dần làm làn da bị “bội thực” dưỡng chất khiến da còn xấu xí hơn. Vì thế, sử dụng mặt nạ ngủ cũng giống như “liều thuốc bổ dưỡng” cho làn da. Các bạn nên có chế độ dùng mặt nạ ngủ phù hợp, khoảng từ 2- 3 lần mỗi tuần và cách ngày để da hấp thụ được các dưỡng chất. Cụ thể hơn, đối với các loại da khác nhau, bạn có thể chia ngày sử dụng như sau:

dùng mặt nạ ngủ hàng ngày

Đối với da khô hoặc hỗn hợp thiên khô: Sử dụng 3 lần/ tuần để cung cấp nước và độ ẩm cần thiết cho da.

Đối với da dầu, da hỗn hợp thiên dầu hoặc da thường: Nên đắp khoảng 2 lần/1 tuần là vừa đủ để da dầu tiếp thu lượng nước.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc có nên dùng mặt nạ ngủ hàng ngày và nuôi dưỡng làn da của mình tốt hơn.