Nhận biết 4 dấu hiệu da bị lão hóa sớm để không già trước tuổi

dấu hiệu da bị lão hóa sớm

Cứ mỗi năm qua đi lượng collagen trong cơ thể chúng mình sẽ mất dần đi. Khi cơ thể không đủ lượng collagen cần thiết, da sẽ mất dần độ đàn hồi, hàng rào bảo vệ da sẽ suy giảm và xảy ra hiện tượng lão hoá da. Khi đó da sẽ xuất hiện những vết nhăn, da khô ráp, sạm nám và tàn nhang.

dấu hiệu da bị lão hóa sớm

Nếu chị em chúng mình không chăm sóc da đúng cách ngay từ bây giờ thì tình trạng lão hoá da có thể đến nhanh hơn khiến làn da tuột dốc không phanh đó. Vậy nên đừng nghĩ mình đang còn trẻ mà bỏ qua việc chống lão hóa cho da. Hãy chịu khó quan sát những biểu hiện sau đây của làn da để phát hiện dấu hiệu da bị lão hóa sớm, từ đó có biện pháp chăm sóc và bảo vệ da kịp thời nhé!

1. Lỗ chân lông to

dấu hiệu da bị lão hóa sớm

Khi quá trình sản sinh các protein quan trọng bị chậm lại da sẽ bị chùng giãn, quá trình sản sinh các bó sợi mới cũng chậm đi, khiến lỗ chân lông to dần ra, da mỏng đi trông thấy và rất dễ bị kích ứng.

2. Da khô ráp

dấu hiệu da bị lão hóa sớm

Nếu làn da bị mất nước, lúc nào cũng khô, sần sùi thì rất có thể lão hóa da đang chuẩn bị kéo tới. Một số dấu hiệu bạn có thể quan sát được đó là làn da khô ráp, xuất hiện bụi trắng ở phần biểu bì ngoài cùng nhất là ở khu vực gò má, quanh miệng, mắt hay trang điểm không ăn phấn… Nguyên nhân là vì hoạt động của tuyến nhờn giảm dần theo mức độ lão hóa của làn da là nguyên nhân khiến da mất đi độ ẩm tự nhiên gây ra tình trạng thô ráp bong tróc. Lâu dần da chắc chắn sẽ xuất hiện nếp nhăn và làn da sẽ chùng nhão mất thẩm mỹ.

3. Da có nếp nhăn

dấu hiệu da bị lão hóa sớm

Dấu hiệu dễ dàng giúp nhận biết da bị lão hóa sớm là sự xuất hiện của các nếp nhăn nhẹ ở trán, khóe miệng, lông mày, đuôi mắt,… và da trông có vẻ bị chùng xuống. Những dấu hiệu này cho thấy lượng collagen và elastin đang bị giảm, khiến làn da mất đi tính đàn hồi.

4. Da thâm nám

nguyên nhân gây nám tàn nhang

Làn da chúng ta cứ sau 28 – 30 ngày, lớp biểu bì của da sẽ được tái tạo, tế bào cũ bong tách ra khỏi bề mặt da để thay thế cho các tế bào mới khỏe mạnh. Nhưng khi da lão hóa, quá trình này sẽ diễn ra chậm, khiến cho các lớp tế bào chết tích tụ trên bề mặt da lâu hơn, gây cản trở sự xuất hiện của tế bào mới. Lâu ngày, làn da sẽ sần sùi, sạm đi trông thấy, không còn tươi tắn, mịn màng và xuất hiện những đốm nâu. sạm nám. Đây là quá trình bắt đầu của hiện tượng lão hóa da.

Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm cách nhận biết được dấu hiệu da bị lão hóa sớm để chặn đứng lão hóa và nuôi dưỡng làn da tươi trẻ hơn mỗi ngày.