4 bước để chọn kem chống lão hóa phù hợp nhất cho da

chọn kem chống lão hóa

Sử dụng kem dưỡng da chống lão hóa một bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da nếu muốn duy trì làn da tươi trẻ, mịn màng không gặp bất cứ dấu hiệu lão hóa nào đặc biệt là với những làn da bắt đầu bước qua tuổi 25.

chọn kem chống lão hóa

Nhưng hiện nay có rất nhiều sản phẩm chống lão hóa cũng như rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm khiến chúng mình cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Hãy tham khảo ngay 4 bước chọn kem chống lão hóa dưới đây để có thể đưa ra được quyết định chính xác và chọn đúng sản phẩm tốt nhất cho làn da của mình nhé.

1. Lựa chọn sản phẩm chống lão hóa

Hãy bắt đầu việc chống lão hóa bằng việc chọn lựa kem chống nắng và kem dưỡng ẩm. Các bác sĩ da liễu đều cho rằng kem chống nắng và kem dưỡng ẩm là hai sản phẩm chống lão hóa hiệu quả nhất mà các nàng nên tìm mua. Sử dụng 2 sản phẩm này mỗi ngày để bảo vệ và cải thiện làn da.

Khi mua kem chống nắng hãy chọn sản phẩm có đủ các yếu tố sau:

• Khả năng chống nắng phổ rộng
• Chỉ số SPF 30 trở lên
• Chống nước tốt

Sản phẩm dưỡng ẩm có thể giúp duy trì làn da mềm mại, căng mịn và chống lại các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn. Các thành phần dưỡng ẩm cũng là yếu tố quyết định trong các sản phẩm chống lão hóa da hiệu quả. Chọn lựa sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm có chứa thành phần chống nắng cũng là gợi ý hoàn hảo.

2. Tập trung vào những vấn đề da cần điều trị

Khi sử dụng kem dưỡng ẩm và kem chống nắng, hãy cố gắng kiên trì và cho 2 sản phẩm này một khoảng thời gian đủ dài để phát huy hiệu quả. Sau đó bạn có thể quan sát làn da của mình và xem xét liệu các dấu hiệu lão hóa da có còn hay không. Tập trung vào một vài điểm nhất định trên da chẳng hạn như nếp nhăn hoặc đốm nâu, sẽ thấy được kết quả dưỡng da dễ dàng hơn.

chọn kem chống lão hóa

Có 2 việc bạn đừng quên khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da

• Không một sản phẩm nào có thể điều trị được tất cả các dấu hiệu lão hóa da.
• Sử dụng nhiều hơn 1 sản phẩm chống lão hóa trong vài ngày hoặc vài tuần có thể gây kích ứng da, thậm chí làm bạn trông già hơn.

3. Chọn sản phẩm phù hợp với loại da

Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm và các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa khác sẽ hoạt động tốt nhất nếu phù hợp với đặc tính da của làn da. Nếu là da dầu hay hỗn hợp thiên dầu, hãy chọn sản phẩm dưỡng ẩm cho da dầu. Nếu là da nhạy cảm hãy tìm sản phẩm có dán nhãn “sensitive skin”.

Hãy đọc bao bì và chọn sản phẩm đảm bảo:

• Không gây kích ứng, dị ứng.
• Không gây mụn trứng cá, không làm bít lỗ chân lông.
• Có thông tin liên hệ để được tư vấn khi cần thiết.

4. Kết quả thực tế 

Dù nhà sản xuất đều hứa hẹn các sản phẩm đều mang lại hiệu quả tuyệt đối. Nhưng điều quan trọng mà các bạn cần nhớ là các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa cần thời gian nghĩa là cần duy trì lâu dài đều đặn để thấy làn da của mình cải thiện theo thời gian. Một sản phẩm an toàn là sản phẩm đem lại tác dụng một cách từ từ và lâu dài.

Với 4 bước chọn kem chống lão hóa mà Hera vừa chia sẻ các bạn sẽ luôn xinh đẹp và tự tin.