Chia sẻ cách bổ sung Collagen cho da mặt hiệu quả nhất

Các bạn hẳn đã biết đến tầm quan trọng của Collagen đối với vẻ đẹp của làn da, mái tóc rồi phải không? Tìm hiểu thêm về Collagen ở đây. Thế nhưng, Collagen không tồn tại mãi với chúng ta mà nó sẽ trở nên suy yếu theo thời gian. Vậy chúng mình phải làm thế nào để khôi phục và duy trì vẻ trẻ trung xinh đẹp của làn da? Hãy tìm hiểu ngay những cách bổ sung Collagen cho da mặt hiệu quả nhất ở ngay bài viết dưới đây nhé!

cách bổ sung Collagen cho da mặt

I. Collagen hình thành như thế nào?

Cũng giống như những tế bào khác, Collagen cũng có một chu kỳ tuần hoàn nhất định, khi collagen cũ mất đi thì collagen mới lập tức hình thành. Nhưng khi càng lớn tuổi, quy trình này cũng dần giảm hiệu suất. Theo các chuyên gia mỗi năm cơ thể bị mất trung bình 1-1,5% lượng collagen. Từ đó, hình thành các vấn đề về da như lão hóa nhanh, nếp nhăn sâu, da chùng nhão, đốm đồi mồi sậm màu, tóc bạc màu mất đi độ bóng mượt, cơ thể mất đi độ dẻo da… Đó là nguyên nhân khi càng có tuổi, làn da của chúng mình không còn đẹp như trước nữa, da chùng nhão, các nếp nhăn sẽ bắt đầu xuất hiện…

Chúng mình không thể ngăn chặn quy trình này cũng như không ngăn chặn được sự lão hóa bởi đây là một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể can thiệp bổ sung collagen cho cơ thể một cách hợp lý nhất.

II. Cách bổ sung Collagen cho da mặt

Phái đẹp có thể tham khảo những phương pháp dưới đây để bổ sung collagen cho cơ thể đặc biệt là làn da.

1. Bổ sung bằng thực phẩm

cách bổ sung Collagen cho da mặt

Collagen có mặt trong rất nhiều loại thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày như cá, cà chua, tỏi hoặc các sản phẩm chế biến từ đậu tương. Do đó, để bổ sung collagen cho cơ thể, các bạn nên sử dụng hợp lý các loại thực phẩm này. Bên cạnh đó, những loại trái cây có chứa Vitamin C cũng rất tốt cho cơ thể bởi vì Vitamin C là một trong những chất thúc đẩy quy trình sản xuất collagen.

2. Bổ sung bằng thực phẩm chức năng

cách bổ sung Collagen cho da mặt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng có khả năng cung cấp collagen trực tiếp cho cơ thể ở dạng viên nang, dạng nước hoặc bột hoà tan. Vì thế, tùy vào sở thích và điều kiện các bạn có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm phù hợp nhất đối với mình.

3. Sử dụng mỹ phẩm chứa Collagen

Cách lựa chọn kem dưỡng ẩm

Chúng mình thường được nghe câu “Trong uống, ngoài thoa” để hồi phục làn da một cách nhanh chóng và toàn diện. Ngoài hình thức bổ sung Collagen từ bên trong bằng đường ăn uống, các bạn hoàn toàn có thể kết hợp để cải thiện từ bên ngoài bằng các loại mỹ phẩm chứa Collagen để tác động sâu và tập trung vào từng sợi Collagen trong lớp hạ bì.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể giúp làn da tăng cường sản sinh Collagen bằng cách tẩy tế bào da chết đều đặn 2 lần 1 tuần. Việc tẩy tế bào chết thường xuyên sẽ giúp các tế bào cũ được đào thải khỏi da và nhường chỗ cho tế bào mới khỏe đẹp hơn.

Mỹ phẩm Hera hy vọng rằng những cách bổ sung Collagen cho da mặt trên đây sẽ giúp các bạn xinh đẹp và tự tin hơn nhé!