Tìm hiểu các loại kem dưỡng da toàn thân phổ biến hiện nay

các loại kem dưỡng da toàn thân

Muốn có một làn da body trắng mịn, ẩm mượt ngoài việc tẩy tế bào chết thường xuyên, che chắn chống nắng thì chắc chắn các bạn phải nuôi dưỡng hằng ngày bằng các sản phẩm kem dưỡng da toàn thân. Đừng chỉ chăm chút cho da mặt mà quên chăm sóc da body vì làn da toàn thân cũng cần được bổ sung độ ẩm và các dưỡng chất, giống như da mặt vậy. Da mặt đẹp mà vùng da body đen sạm, khô sần thì đâu còn tự tin nữa phải không. Hiện nay có rất nhiều loại kem dưỡng da toàn thân với nhiều kết cấu khác nhau.

các loại kem dưỡng da toàn thân

Để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp thì các bạn cần biết về các loại kem dưỡng da toàn thân phổ biến hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay xem đó là những loại nào ở bài viết dưới đây nhé!

1. Lotion (Sữa dưỡng)

các loại kem dưỡng da toàn thân

Có thể nói đây là dạng dưỡng thể phổ biến nhất, hầu hết các hãng đều sản xuất dưỡng thể dạng sữa này bởi nó thấm khá nhanh, có độ ẩm vừa phải phù hợp với mọi loại da. Tuy nhiên một số loại lotion không đủ với da quá khô mùa thu đông hoặc quá ẩm với da nhiều dầu mùa hè.

2. Essence (Tinh chất)

Essence có kết cấu loãng hơn lotion, gần giống như các sản phẩm essence dưỡng da dùng cho mặt. Essence nhiều nước, giúp da body căng mọng, mịn mướt ngay sau khi bôi xong.

3. Sorbet (Kem tuyết)

các loại kem dưỡng da toàn thân

Sorbet có kết cấu giống như đá bào nhưng khi bôi vào da, ngay lập tức sẽ cảm nhận được sự mát lạnh lan tỏa, kem tan ra như nước từ từ thấm vào da. Dạng dưỡng thể này cực kỳ hợp vào mùa hè nắng nóng.

4. Butter (Bơ)

các loại kem dưỡng da toàn thân

Bơ dưỡng thể là dạng kem đặc nhất, có độ dưỡng cao nhất, thích hợp với làn da khô, thiếu độ ẩm, bị bong tróc và những vùng da dày như khuỷu tay, đầu gối. Body butter có nhiều loại từ loại dành cho da thường, có loại cho da siêu khô, những bạn nào mùa hè thường xuyên nằm điều hòa vẫn có thể dùng dưỡng thể dạng này nhé.

5. Cream (kem)

các loại kem dưỡng da toàn thân

Đây dạng kem dưỡng toàn thân truyền thống, kết cấu đặc hơn lotion nhưng nhẹ hơn butter, dùng được với nhiều loại da và nhiều mùa trong năm.

* Lưu ý khi dùng kem dưỡng da toàn thân:

• Thời điểm bôi dưỡng thể lí tưởng nhất là ngay sau khi tắm xong, thấm qua bằng khăn bông rồi bôi ngay.

• Không bôi kem dưỡng toàn thân cho mặt.

• Hạn chế ra ngoài vào những giờ nắng cao điểm và che chắn bảo vệ da khi ra ngoài.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được loại kem dưỡng da toàn thân phù hợp nhất với làn da của mình và nuôi dưỡng làn da mình tốt hơn.