Phân biệt các dạng kem dưỡng da mặt phổ biến hiện nay

Trong quy trình chăm sóc da hằng ngày, sử dụng kem dưỡng da là một bước không thể thiếu bạn sở hữu làn da nào và đang ở độ tuổi nào. Kem dưỡng da có nhiều tác dụng khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu của từng loại da như dưỡng trắng, dưỡng ẩm, chống lão hóa, đặc trị… từ dạng lỏng đến đặc và dành cho nhiều loại da khác nhau từ da khô, da nhờn, da thường đến da hỗn hợp.

Các bạn gái đã biết phân biêt các loại kem dưỡng da và biết được làn da của mình hợp với dạng kem nào chưa? Phân biệt các dạng kem dưỡng da sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn loại phù hợp, phát huy hiệu quả nuôi dưỡng da tối đa và rút ngắn thời gian lẫn tiền bạc trong quá trình làm đẹp cho bản thân. Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

cách điều trị mụn nội tiết

Dựa vào kết cấu và khả năng thẩm thấu, cung cấp độ ẩm cho da thì có thể chia kem dưỡng da thành 4 loại theo thứ tự tăng dần về mức độ giữ ẩm cho da như sau

1. Dạng Gel

các dạng kem dưỡng da

Kem dưỡng da dạng gel có cấu tạo trong suốt, có thể không hoặc có màu. Thành phần chính gồm nước, alcohol hoặc chất béo dạng lỏng.. Đây là dạng kem dưỡng nhẹ nhất và cảm giác ít dính nhất. Khi thoa kem dưỡng dạng gel tạo cảm giác rất mát do khả năng bay hơi nhanh. Kem dưỡng dạng gel là giải pháp tối ưu cho da dầu và da hỗn hợp vì không để lại chất kết dính trên bề mặt da, thẩm thấu nhanh và do đó không gây bít tắc lỗ chân lông.

2. Dạng Lotion

các dạng kem dưỡng da

Kem dưỡng da dạng lotion khá lỏng, có màu trắng đục, một số sản phẩm lỏng không khác gì nước. Tuy nhiên, thành phần chính của lotion là các chất khô dạng bột được hòa tan trong nước. Lotion có khả năng dưỡng ẩm cho da khá nhẹm không có cảm giác nhờn dính và chứa nhiều ẩm hơn gel. Lotion thường được sử dụng vào mùa hè hoặc ban ngày khi da tiết nhiều mồ hôi, tạo cảm giác thông thoáng.

3. Dạng Emulsion

các dạng kem dưỡng da

Đây là dạng kem dưỡng nhẹ, lỏng hơn cream nhưng sánh hơn lotion. Khả năng dưỡng của emulsion kém hơn cream nhiều, do vậy có thể sử dụng làm bước đệm để tăng thêm độ ẩm cho da trước khi thoa cream. Kem dưỡng da tự nhiên này thường được sử dụng vào mùa hè giúp thoáng bề mặt da hoặc sử dụng cho da dầu cảm giác để tránh bí da.

4. Dạng Cream

Dạng cream (dạng kem) đặc hơn gel và lotion, cung cấp nhiều độ ẩm nhất và chứa nhiều dưỡng chất nhất. Thành phần chính của cream là nước và dầu không hòa tan trong nước. Do nhiều chất dưỡng hơn và là kem dưới dạng sánh đặc nên cream tạo cảm giác dính hơn nhiều khi thoa. Kem dưỡng dạng cream rất thích hợp sử dụng ban đêm để phát huy toàn bộ tác dụng sau một đêm đi ngủ. Dưỡng ẩm dạng này là lựa chọn tối ưu cho những bạn sở hữu làn da khô đến rất khô và nhất là dùng trong điều kiện khí hậu hanh khô của mùa đông.

Các bạn đang sử dụng kem dưỡng da dạng nào? Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ chọn cho mình những các dạng kem dưỡng da mặt phù hợp nhất cho làn da của mình nhé.