Tiết lộ 3 cách trị mụn thâm đỏ ở mặt hiệu quả nhất

Mụn thâm đỏ là các nốt mụn đầu trắng hoặc đầu đen bị sưng viêm, chuyển thành thâm đỏ, có cảm giác đau rát khi đụng vào. Mụn thâm đỏ là một trong những loại mụn nguy hiểm nhất hiện nay, vì có nguy cơ làm tổn thương da mặt nghiêm trọng, để lại sẹo và vết thâm rất khó trị. Chính vì vậy mà bài viết sau đây sẽ tiết lộ với bạn các 3 cách trị mụn thâm đỏ ở mặt tại nhà nhanh và hiệu quả nhất.

1. NGHỆ TƯƠI:

Trong các loại thực phẩm có thể ăn được thì nghệ là một trong những nguyên liệu ngăn ngừa và hỗ trợ trị thâm mụn cực kỳ hiệu quả. Vì tinh chất có trong củ nghệ có khả năng làm nhanh lành các vết thương, kháng khuẩn, giảm sưng viêm rất tốt. Nếu lấy củ nghệ xoay nhuyễn, đắp lên các nốt mụn sưng đỏ trên mặt thì qua ngày hôm sau các nốt mụn sẽ xẹp xuống, không còn sưng viêm và đau rát. Nghệ chính là một trong các cách trị mụn thâm đỏ ở mặt hiệu quả nhất hiện nay.

cách trị mụn thâm đỏ ở mặt

NGHỆ – Cách trị mụn thâm đỏ ở mặt

2. GỪNG:

Người ta biết gừng là một vị thuốc có vị cay, ấm, thường dùng để chữa trị các bệnh cảm phong hàn, hoặc dùng khi bị chướng bụng, đau bụng, ăn không tiêu. Bên cạnh đó còn gừng còn là cách trị mụn thâm đỏ rất tốt. Vì trong gừng có tính kháng sinh và sát trùng vô cùng hiểu quả, diệt khuẩn lên đến 90%. Chính vì vậy mà gừng có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây ra hiện tượng sưng viêm của mụn. Chỉ cần cắt gừng thành từng lát mỏng, sau đó chà nhẹ lên vùng mụn bị thâm đỏ khoảng 10 phút, ngày làm 3 lần. Chắc chắn mụn các nốt mụn sẽ giảm sưng viêm, ửng đỏ một cách nhanh chóng.

cách trị mụn thâm đỏ ở mặt

GỪNG – Cách trị mụn thâm đỏ ở mặt

3. MUỐI BIỂN:

Muối biển đã được chứng minh là có khả năng sát khuẩn cực kỳ cao, chính vì vậy mà có thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn ở nang lông, nguyên nhân chính gây ra mụn thâm đỏ ở mặt.

Bạn pha muối biển với nước ấm, sau đó dùng bông thâm tấm hỗn hợp thoa đều lên vùng bị mụn. Một tuần bạn nên thực hiện khoảng 2 lần, chắc chắn các nốt mụn thâm đỏ sẽ không còn sưng viêm nữa.

Muối biển chính là một trong những cách trị mụn thâm đỏ ở mặt tốt nhất hiện nay.

cách trị mụn thâm đỏ ở mặt

MUỐI BIỂN – Cách trị mụn thâm đỏ ở mặt

Mụn thâm đỏ còn bị ảnh hưởng bởi hắc sắc tố Melanin, nếu nồng độ Melanin càng cao thì làm cho các vết thâm của mụn càng đậm màu và khó phai. Chính vì vậy mà bạn nên áp dụng chế độ ăn hợp lý, tránh thức quá khuya và áp dụng các cách trên để không làm tăng nồng độ Melanin cũng như có biện pháp điều trị mụn thâm đỏ kịp thời. Chúc bạn có làn da tươi sáng và sạch mụn nhé.

 

Xem thêm: