Quy trình chăm sóc da chuẩn spa dành cho các nàng da mụn

Quy trình chăm sóc da chuẩn spa

Cách chăm sóc da mụn – Da mụn là làn da vô cùng khó tính, chỉ một chút sai sót cũng có thể khiến tình trạng mụn trở nên nặng hơn.

Dưới đây là quy trình chăm sóc da mụn chuẩn spa của Mỹ phẩm Hera để đẩy lùi mụn một cách nhanh chóng.

Quy trình chăm sóc da mụn chuẩn spa
Quy trình chăm sóc da mụn chuẩn spa

Có thể bạn quan tâm:

Tẩy trang ngay sau khi về nhà

Sau một ngày ở ngoài đường, trên da bạn sẽ chứa rất nhiều bụi bẩn. Sử dụng mỗi sữa rửa mặt không đủ để làm sạch hết số bụi bẩn này. Nếu không tẩy trang, số bụi bẩn này sẽ tích tụ trong lỗ chân lông và lâu dần gây ra tình trạng mụn bọc, mụn viêm trên da.

Tẩy trang vào cuối ngày là điều vô cùng cần thiết. Hãy chọn cho mình một loại tẩy trang phù hợp. Nếu có trang điểm, hãy sử dụng tẩy trang dầu bởi các loại mỹ phẩm dù khó trôi nhất như mascara cũng tan trong gốc dầu.

Tuy nhiên, tẩy trang dầu có một nhược điểm là dễ gây mụn nếu không nhũ hóa kỹ. Vì vậy, bạn có thể thay tẩy trang dạng dầu bằng sáp tẩy trang với khả năng làm sạch tương đương nhau mà nhũ hóa lại dễ hơn.

Nếu không trang điểm mà chỉ dùng kem chống nắng thì có thể sử dụng tẩy trang dạng nước để làm sạch một cách nhẹ nhàng. Với da mụn, bạn nên hạn chế trang điểmsử dụng nước tẩy trang dành riêng cho da mụn hoặc nước tẩy trang dành cho da nhạy cảm và lau nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến các nốt mụn.

Sử dụng thêm một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ để làm sạch da

Sau bước tẩy trang, bạn hãy sử dụng thêm một loại sữa rửa mặt phù hợp để làm sạch da. Mỗi loại da sẽ phù hợp với một tình trạng da khác nhau. Với da mụn, hãy chọn sữa rửa mặt có các thành phần như tinh dầu tràm trà hoặc benzoyl peroxide, AHA, BHA.

Rửa mặt thường xuyên loại bỏ mụn
Rửa mặt thường xuyên loại bỏ mụn

Đây là các thành phần giúp làm sạch da và giảm viêm, giảm sưng mụn. Sữa rửa mặt dành cho da mụn nên chọn loại có độ pH từ 4 đến 5.5. Đây là độ pH phù hợp với môi trường pH trên da, không làm da bị khô và tăng tiết dầu.

Không được sử dụng các loại sữa rửa mặt tẩy da chết do các hạt tẩy da chết có thể khiến da mặt bị xước và khiến mụn bị vỡ.

Sử dụng toner để cân bằng da và se khít lỗ chân lông

Sau khi rửa mặt thì toner là một bước vô cùng quan trọng. Toner sẽ giúp cân bằng lại độ pH của da có thể bị thay đổi khi rửa mặt và làm sạch da một lần nữa, đồng thời khiến các bước dưỡng da sau đó phát huy tác dụng hơn.

Toner dành cho da mụn nên có thành phần chiết xuất cây phỉ hoặc chiết xuất tràm trà, aha, bha hoặc niacinamide. Đây là các thành phần an toàn với da mụn, giúp hạn chế mụn mới xuất hiện và mụn hiện tại đẩy nhân lên nhanh hơn.

Lựa chọn đặc trị cho da mụn

Bước đặc trị này là key chính để trị mụn. Các bước khá chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị mụn, trong khi đó bước đặc trị này sẽ giải quyết triệt để tình trạng mụn.

Lựa chọn sản phẩm hiệu quả để đặc trị mụn
Lựa chọn sản phẩm hiệu quả để đặc trị mụn

Đặc trị mụn thường sẽ là một loại serum hoặc thuốc bôi. Serum dành cho da mụn sẽ có các thành phần như aha, Benzoyl peroxide, bha, tràm trà, rau má,..

Kem dưỡng khóa dưỡng chất

Sau bước đặc trị, thường da sẽ bị khô. Sử dụng kem dưỡng không chỉ bổ sung độ ẩm cho da mà còn khóa lại các dưỡng chất ở bước serum.

Kem dưỡng dành cho da mụn phải chọn loại thấm nhanh, không quá đặc, sử sử dụng dưỡng da dạng dầu để tránh các dưỡng chất không thấm hết vào da làm tình trạng mụn nghiêm trọng hơn.

Tẩy da chết 2 lần mỗi tuần

Tẩy da chết sẽ giúp loại bỏ lớp da cũ, giúp các dưỡng chất ngấm sâu vào da hơn. Không nên sử dụng tẩy da chết dạng vật lý vì chúng dễ gây ra các thương tổn trên da và làm mụn bị kích ứng mà thay vào đó nên sử dụng tẩy da chết hóa học.

Nếu là da dầu mụn, nên sử dụng bha bởi nó vừa có tác dụng thấm sâu vào các tầng biểu bì trên da để tẩy da chết vừa giúp mụn lên nhân nhanh hơn.

Tẩy da chết 2 tuần/ lần
Tẩy da chết 2 tuần/ lần

Nếu da khô bị mụn, hãy sử dụng aha. Aha chỉ hoạt động ở lớp sừng của da nhưng vẫn có khả năng tẩy da chết, đồng thời bổ sung độ ẩm cần thiết cho da.

Nuông chiều da bằng mặt nạ

Đắp mặt nạ cũng có tác dụng điều trị mụn, kích thích các nốt mụn đẩy nhân nhanh hơn tương tự serum đặc trị mà vẫn bổ sung được độ ẩm cho da vì lượng tinh chất trong mỗi gói mặt nạ là vô cùng nhiều.

Tuy nhiên, mỗi tuần chỉ nên đắp mặt 2 lần để tránh dư thừa dưỡng chất khiến da bị bí và sinh mụn. Mặt nạ cũng nên sử dụng các loại mặt nạ đất sét để hút dầu nhờn và đẩy nhân mụn hoặc các loại mặt nạ có thành phần tea tree oil.

Trên đây là những gợi ý của Mỹ phẩm Hera về một quy trình chăm sóc da mụn chuẩn spa. Nếu muốn mua các loại mỹ phẩm cho da mụn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.