5 nguyên nhân gây thâm sạm vùng kín và cách khắc phục

5 nguyên nhân gây thâm sạm vùng kín và cách khắc phục myphamhera.com

Đối với vùng da xung quanh “cô bé”, những tế bào tạo hắc tố sẽ đặc biệt nhạy cảm với sự thay đổi của hormone hơn các khu vực khác. Vì vậy, trong giai đoạn dậy thì và mang thai, phụ nữ thường bị thâm vùng kín do nồng độ estrogen tăng cao dẫn đến tăng sắc tố ở vùng da xung quanh âm đạo.

Ngược lại, việc suy giảm hormone này trong giai đoạn tiền mãn kinh cũng có thể gây thâm sạm vùng kín đối với phụ nữ trên 40 tuổi.

? Ma sát hoặc tổn thương vùng kín
Việc ma sát thường xuyên do mặc đồ lót quá chật, wax lông, quan hệ… có thể khiến vùng da xung quanh “cô bé” gia tăng hoạt động của tế bào hắc tố và khiến vùng kín bị thâm.

? Viêm nhiễm vùng kín
Vùng kín là bộ phận nhạy cảm nhất của phụ nữ nên rất dễ bị viêm nhiễm khi quan hệ không an toàn hoặc chăm sóc sai cách. Bên cạnh đó, vùng kín của chị em cũng có thể bị nhiễm trùng nấm men, kích ứng từ xà phòng giặt quần áo hoặc các sản phẩm chăm sóc vùng kín không phù hợp.

? Hội chứng buồng trứng đa năng
Hiện nay, hội chứng buồng trứng đa năng là bệnh lý phổ biến đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Hội chứng này gây ra sự dư thừa hormone androgen trong cơ thể phụ nữ nên có thể là yếu tố góp phần gây ra tình trạng thâm sạm vùng kín.

? Lão hoá
Khi làn da và cơ thể bạn bước vào giai đoạn lão hóa thì “cô bé” cũng vậy. Theo thời gian, “cô bé” của bạn không chỉ mất đi độ đàn hồi mà vùng da xung quanh còn có thể trở nên tối màu hơn bởi các tác nhân từ bên ngoài.

THAM KHẢO SẢN PHẨM

Được xếp hạng 4.98 5 sao
360.000 
-20%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
2.312.000 
Được xếp hạng 5.00 5 sao
990.000 
Được xếp hạng 5.00 5 sao
4.540.000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.